Việc làm online tại nhà

Work From Home - Xu hướng của tương lai

Thế giới đang phải chứng kiến những sự thay đổi lớn trong lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển sang hình thức làm việc từ xa. Nhờ mang tới nhiều ưu điểm và lợi thế, cho nên Work From Home (WFH) đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Không những thế WFH còn được dự đoán là xu hướng làm việc của tương lai.

rước đây, các nhà quản lý thường không khuyến khích hình thức làm việc từ xa. Bởi vì, họ cho rằng hiệu suất làm việc mà loại hình này mang lại không cao. Tuy nhiên, theo các khảo sát những nhân viên làm việc theo mô hình WFH có thể mang đến hiệu quả làm việc khá khả quan. Cụ thể: 

  • Nhân viên làm việc tại nhà có thời gian làm việc gấp 1.4 lần so với nhân viên làm việc tại văn phòng. Nếu tính theo thời gian cả năm, WFH giúp tăng thêm 17 ngày. 
  • Nhân viên WFH có thời gian nghỉ giải lao trung bình dài hơn nhân viên tại văn khoảng khoảng 22 phút. Tuy nhiên họ lại có thể làm thêm khoảng 10 phút hàng ngày.
  • Thời gian hao phí trung bình của những nhân viên làm việc tại văn phòng là khoảng 37 phút/ngày, của các nhân viên WFH là chỉ khoảng 27 phút.
  • 15% nhân viên work from home cho rằng cấp trên làm họ bị mất tập trung trong quá trình làm việc. Đối với nhân viên tại văn phòng số liệu này là 22%.

Đến năm 2025, ước tính khoảng 70% lực lượng lao động sẽ làm việc từ xa ít nhất năm ngày một tháng (theo Forbes). Đại dịch Covid 19 đã khiến doanh nghiệp phải thay đổi hình thức làm việc. Chính sự thay đổi này đã tác động trực tiếp tới nhận thức và trải nghiệm của người lao động cũng như doanh nghiệp với loại hình làm việc này. 

Theo khảo sát của Garter cho thấy hơn 2/3 (74%) có kế hoạch chuyển vĩnh viễn nhân viên sang làm việc từ xa sau khi cuộc khủng hoảng Covid-19 kết thúc. Từ đó, có thể thấy được sự dịch chuyển mạnh mẽ trong cách làm việc của doanh nghiệp và người lao động. Chắc chắn, đây sẽ là mô hình làm việc phổ biến trong tương lai. 

Những lợi ích của hình thức Work From Home mang lại là gì?

Tiết kiệm chi phí

Đối với doanh nghiệp, lợi ích đầu tiên có thể thấy đó chính là tiết kiệm chi phí. Thông qua hình thức làm việc từ xa, doanh nghiệp tiết kiệm được không gian, trang thiết bị cũng như các chi phí liên quan mà đơn vị cần phải chi trả. 

Đối với nhân viên, khi làm việc từ xa giúp họ tiết kiệm tối đa các chi phí. Có thể kế đến như là chi phí di chuyển, đi lại đến văn phòng, không cần phải chi trả cho các khoản như: Xăng xe, vé gửi xe, vé tàu,…

Cải thiện năng suất làm việc và giảm căng thẳng trong công việc 

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng suất làm việc tại nhà sẽ là 7.7 và tại văn phòng là 6.5 nếu tính trên thang điểm 10. Nguyên nhân là do: 

  • Nhân viên làm việc tại nhà có ít áp lực hơn so với nhân viên làm việc tại văn phòng. 
  • Họ không bị làm phiền bởi tiếng ồn, đồng nghiệp, cấp trên hay chuông điện thoại. Điều này, giúp họ có thể tập trung cao độ làm việc.

Đa dạng hoá nguồn nhân lực cho công ty 

Đối với hình thức làm việc từ xa, thì khoảng cách địa lý không còn là vấn đề. Doanh nghiệp có thể tận dụng nhân lực phù hợp ở bất cứ đâu. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm ứng viên phù hợp với mình. 

Về VAff

VAff là nền tảng việc làm dựa trên Performance Marketing có thể dễ dàng kết nối doanh nghiệp và người lao động với chi phí thấp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. 

Đăng ký tư vấn

Việc làm online tại nhà